Italy Trip Day 5 - Piazza Michelangelo & Pisa

posted on 15 May 2013 12:50 by keechan in Travel directory Travel

วันที่ 5 ของการเดินทาง แงๆๆ มาถึงครึ่งนึงแล้วอ่า วันที่ 14 เมษา ค่ะ วันนี้จะนั่งรถซะเยอะ ทริปไปปิซ่าและเดินทางต่อไปเวนิสฮ้า

ตั๋วจากปิซ่าไปเวนิสซื้อเรียบร้อยแล้ว ออกจากปิซ่าตอนประมาณ 5 โมงครึ่ง นอกนั้นช่วงเช้าเลยต้องบริหารเวลาเอาเองว่าจะอยู่ฟลอเรนซ์เท่าไหร่ ปิซ่าเท่าไหร่ เป้าหมายสุดท้ายของฟลอเรนซ์คือเนินไมเคิลแองเจอโลฮ่ะ ก็ออกเดินทางกันไป พอดีกะวันนี้มีงานวิ่งมาราธอนด้วยล่ะ เริ่มต้นที่โบสถ์แถวบ้านพอดี จัดโดยเอวอน(บอกทำไม?)

 

 

 

 

ทางขึ้นเนินไมเคิลฯ ก็มีหลายทาง เจอทางไหนก่อนก็ขึ้น ปรากฎว่าเจอทางชันพอควร ซนซ.กับคฮน.เดินได้นิดนึงต้องมีเบรก ใช้กำแพงยัน(?) บอกว่าเดี๋ยวกลิ้งลงไป (ฮา)

 

 

ฮึบๆ กะดึ้บๆ กันต่อ ก็ถึงเนินไมเคิลฯ มีรูปปั้นเดวิด(ตัวปลอม)อยู่บนเนินด้วย

ชมเมืองฟลอเรนซ์กัน แอร๊ย <3

 

 

 

 

 

 

เลิฟ เค้าได้มาชมวิวเหมือนท่านชูอิจิสมัยเรียนแล้วนะคะ!!! *ติ่งสัด*

 

กว่าจะเลื้อยลงมาจากเนินกันได้ ไปถึงสถานีรถไฟก็เที่ยงล่ะ เลยขึ้นรถได้เที่ยงกว่าๆ ซื้อตั๋วที่สถานีสดๆ อันนี้เป็นตั๋วระยะสั้น เลยซื้อที่สถานีก็ได้ราคาเท่ากับซื้อล่วงหน้าฮ่ะ แต่ซื้อที่สถานีต้อง validate ตั๋วด้วยนะจ๊ะ ไม่งั้นถือตั๋วไม่ validate ขึ้นรถไฟก็โดนปรับเน้อ หาที่ validate งงๆ อยู่แต่ก็เจอ

 

 

 

 

ขึ้นนั่งรถ 1 ชั่วโมงไปถึงปิซ่าประมาณบ่ายครึ่ง ฝากกระเป๋าและหาแมคโดนัลด์แถวนั้นกินเพื่อความรวดเร็ว

 

 

ศึกษาหารถบัสไปหอเอนอย่างเร็ว เพราะเดินไม่หวาย และคิดว่าถ้าเดินคงไม่ทันเวลากลับมาขึ้นรถตอน 5 โมงแน่เลย

 

 

ทริปปิซ่าเป็นทัวร์ชะโงกอย่างแท้จริง และแดดร้อนแรงมาก ถึงขนาดต้องถอดโค้ทถ่ายแบบ(?)กันเลยทีเดียว คนเยอะมาก ทัวร์ไทยเยอะมากเช่นกัน ไม่มีเวลาต่อคิวดูโบสถ์ขึ้นหอทั้งนั้นค่ะ ถ่ายเสร็จ ซื้อของที่ระลึกนิดหน่อย แล้วก็เดินกลับสถานีอย่างว่องค่ะ

ดูรูปกัน!

 

 

 

ถ่ายแบบ(?)

 

ใครๆ ไปปิซ่าก็ถ่ายรูปดันหอ ผลักหอนะ แต่คิดว่าถ่ายมาแล้วมันไม่สวยอะ... ถ่ายแบบ(?)ดีกว่า (ก๊าก)

 

 

 

 

 

 

ระหว่างทางป้ายชี้งงอีกละ เลยแวะมาถามคุณแม่ชี แต่เหมือนคุณแม่ชีจะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่มีหนุ่มอีกคนเดินผ่านมากะแผนพอดี เค้าก็ได้ยิน Train station เลยใจดีบอก ว่า สเตชั่นหรอ นี่ๆ turn right เลยนะ (แต่มือนี่ชี้ไปทางซ้ายนะคะ...) ก็ถามเฟิมอีกทีว่า turn right นะคะ... เค้าก็เฟิม ช่าย turn right (มือชี้ไปทางซ้าย) อะเกน

โอเค พวกกูเลี้ยวซ้ายค่ะ (ฮา)

ซาบซึ้งในความพยายามบอกทาง แต่มึงบอกซ้ายกะขวาสลับกานนนนนนนนนนนนนน (ทางขวาเป็นทางจอดรถของสถานีอะก๊ะ เดินทางซ้ายใกล้กว่า)

 

แล้วก็มาถึงสถานีโดยสวัสดิภาพและทันเวลา! แยกทีมกันคฮน.เตรียมซื้อเสบียงจากแมค ซนซ.กะคุณกีไปเอากระเป๋าที่ฝากไว้ มาถึงก่อนเวลา ถึงแล้วขึ้นรถโลดดดด

ทีนี้ มีเหตุระทึกตอนขึ้นรถ ตั๋วปิซ่าไปเวนิส จะต้องไปเปลี่ยนรถที่ฟลอเรนซ์ฮ่ะ แล้วตั๋วจากปิซ่าไปฟลอเรนซ์เนี่ย เป็นตั๋วแยก 3 ใบ คุณกีแจกให้ทุกคนก่อนเริ่มทริป แต่ลืมไปว่าตั๋วอันนี้มันต้องโชว์ทุกคน ต่างจากตั๋วอันอื่นที่จะเขียนว่าเป็นตั๋วสำหรับ 3 คน พอเจ้าหน้าที่มาตรวจเค้าบอกว่าต้องมีตั๋วสำหรับ 3 คนนะ ซนซ.กะคฮน.ต้องเปิดกระเป๋าเดินทางกันเลยทีเดียว จนท.เค้าก็ใจเย็นนะ ไม่กดดัน รออย่างใจเย็น โชคดีที่ซนซ.กะคฮน.หาเจอในเวลาอันรวดเร็ว!!! (เร็วแล้ว ฮา...) เงิบกันเล็กๆ แต่ก็โอเคที่เก็บตั๋วกันในที่หาเจอง่ายนะเคอะ

มาถึงฟลอเรนซ์อีกรอบ ก็รอบอร์ดบอกชานชลา มาบอก 10 นาทีก่อนรถออกแน่ะ จ้องหน้าจออยู่ตั้งนาน... ก็ขึ้นรถไปกินแมคที่ซื้อมา หลับๆๆ นิดหน่อย แล้วก็ถึงปลายทางที่เวนิสตอนประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง

โรงแรมที่จองไว้ที่เวนิสจะไม่ได้อยู่บนเกาะเวนิสนะฮ้า เพราะโรงแรมบนเกาะแพงงงง เรานอนบนแผ่นดินใหญ่ ที่เป็นสถานีถัดจากสถานีในเกาะแค่สถานีเดียว ชื่อสถานี Venezia Mestre แต่มันกรี๊ดที่สถานีมันไม่มีลิฟต์ค่ะ ฮวากกกกกกกกกกก ต้องแบกกระเป๋าอันหนักอึ้งขึ้นบันไดกันเอง แต่มีปู้ชายใจดีเดินตามหลังเค้าแล้วช่วยแบกกระเป๋าขึ้นบันไดให้อ้ะ <3

โรงแรมวันนี้ชื่อ Hotel Regit ฮ่ะ เดินจากสถานีไม่ไกล แป้บเดียวถึง แต่เป็นย่านร้านอาหารอินเดีย เลยเหมือนจะมีคนอินเดียมากหน่อย แต่สงบเรียบร้อยดี ที่นอนห้องน้ำมาตรฐานโอเค ไม่มีปัญหา แต่ที่มีปัญหาคือเน็ตหลุดตัลหลอดดดดด เคืองคร่ะ

 

 

อาบน้ำนอนกัน พรุ่งนี้เตรียมตัวไปลุยเวนิส 1 วันถ้วนฮ้า

Comment

Comment:

Tweet

น่าไปจิงๆค่ะ สวยงามๆ
จีคลับ

#4 By pammy (183.89.87.97|183.89.87.97) on 2015-08-10 16:17

ทัวร์ชะโงกนี่เหนื่อยเนอะ โปรแกรมอัดแน่นไปหมด

#3 By Paa orKant on 2013-05-17 15:45

ปิซ่าเป็นทริปชะโงกจริงๆฮ้า ตอนไปครั้งแรกกับแก๊งคนไทยเค้าพาเดินรอบปิซ่าซะงั้น มันไกลสัดมากๆๆๆๆ โกดดดด กว่าจะถึงหอเอนก็บ่ายกว่าแล้ว ไม่ได้ขึ้นหอเอนเรยยยย T^T
รออ่านเวนิสนะฮร้า ชอบเมืองนี้มากกก สวยยยย

#2 By Rose on 2013-05-15 20:26

สวยมากเลยคะ Hot! Hot!

#1 By S E M P I T E R N A L on 2013-05-15 15:30